DANH MỤC

Mê hoặc sắc màu Hy Lạp kinh điển tại Vinhomes Riverside – The Harmony

Lượt xem: 97 - Ngày:

Ngay giữa lòng Hà Nội, âm hưởng kiến trúc Hy Lạp đã để lại dấu ấn đậm nét trên những căn biệt thự tuyệt đẹp của Vinhomes Riverside The Harmony. Ngay từ khi ra mắt dự án, các căn “biệt thự Hy Lạp” đã nhanh chóng “mê hoặc” giới “đại gia” Hà thành bởi sự uy nghi, bề thế, nâng tầm vị thế của gia chủ.

Không chỉ nổi danh về truyền thuyết các vị thần, Hy Lạp còn làm say đắm lòng người bởi tinh hoa kiến trúc độc đáo từ một quốc gia có nền văn hoá đặc sắc lâu đời. Những “đường nét Hy Lạp” trong xây dựng các công trình đã tạo nên một hệ thống ngôn ngữ kiến trúc riêng biệt, độc đáo, là một trong những đỉnh cao của nền nghệ thuật kiến trúc thế giới. Nhắc đến kiến trúc Hy Lạp là nhắc đến cả một kho báu những kiệt tác nghệ thuật quyền uy và tráng lệ tiêu biểu như: đền Parthenon, cung điện của vua Minos, quần thể thánh địa Apollo, nhà hát xứ Delphi…

me-hoac-sac-mau-hy-lap-kinh-dien-tai-vinhomes-riverside-the-harmon

Parthenon – Kiệt tác kiến trúc vô giá của Hy Lạp

Điểm độc đáo của nền kiến trúc kinh điển này tại biệt thự vinhomes the harmony là những dạng thức cột hiện thân cho thẩm mỹ nghệ thuật và kỹ thuật xây dựng đỉnh cao. Đó chính là sự đơn giản nhưng vững chắc, tính đối xứng khoẻ khoắn, chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết, thân thiện với thiên nhiên. Tinh hoa kiến trúc Hy Lạp được minh họa rõ nét từ những kiệt tác kiến trúc cổ điển niên đại hàng nghìn năm đến những ngôi nhà trắng đương đại đẹp như tranh trên các “đảo thiên đường” Santorini, Mykonos.

Tại Việt Nam, phong cách Hy Lạp là một nguồn cảm hứng mới lạ, sáng tạo trong thiết kế kiến trúc đương đại. Các công trình Tân cổ điển mang âm hưởng kiến trúc Hy Lạp hút hồn giới thượng lưu bởi chính vẻ đẹp khác biệt từ sự uy nghi, bề thế, trường tồn, khẳng định vị thế của chủ nhân.

CÁC TIN LIÊN QUAN